Giò Me Thơm Ngon Đậm Đà Cách Làm Chuẩn Hương Vị Nghệ Tĩnh

Giò Me Thơm Ngon Đậm Đà Cách Làm Chuẩn Hương Vị Nghệ Tĩnh, hay còn gọi là giò thịt bê là món ăn ngon của vùng Nghệ An – Hà Tĩnh. Miếng giò có hương vị thơm ngon mềm và hương vị đậm đà sẽ làm ngây ngất bất kì ai từng ăn thử. Hãy cùng dienmayminhphat.com.vn tham khảo qua cách làm giò me tại nhà đơn giản nhất.

Giò Me Thơm Ngon Đậm Đà Cách Làm Chuẩn Hương Vị Nghệ Tĩnh

Giò Me Được Làm Từ Những Loại Thực Phẩm Nào?.

Các bguyên liệu chính là để làm giò me là thịt dê, cụ thể như sau:

  • Thịt bê (thịt me): 500 gam.
  • Trứng gà.
  • Gia vị.

Muốn giò me được ngon thì phải chọn thị bê làm giò thật. Thịt bê làm giò được xem là chuẩn khi bạn chọn mua phần thịt thăn không mỡ, có phần da (bì) màu vàng có thể nhìn thấy rõ phần thịt và phần da.

Phương Pháp Cách Làm Giò Tại Nhà.

Cách làm giò me rất đơn giản và khác với cách làm như các loại giò chả lụa thông thường. Trong khi làm giò me, hãy tỉ mỉ từng bước một để cây giò làm ra được thơm ngon hơn.

Bước 1: Luộc thị bê. Sau khi luộc xong hãy lọc riêng phần thịt với da để chuẩn bị cho quá trình ướp thịt riêng.

Bước 2: Ướp thịt bê với gia vị: hạt nêm, bột tiêu và bột ngọt. Bạn có thể nêm thêm các gia vị khác để ăn cho hợp khẩu vị.

Bước 3: Xay nhuyễn phần bì me (da bê) với máy xay giò chả mini. Khi xay nhớ cho thêm một chút muối để giò có vị đậm đà hơn.

Bước 4: Tráng trứng gà thật mỏng. Chú ý không cho thêm gia vị khi tráng trứng. Trứng mỏng là thành phần không thể thiết trong cách làm giò me truyền thống của người Nghê Tĩnh.

Bước 5: Gói giò như gói giò lụa thông thường. Bạn cho trứng tráng ở lớp ngoài cùng, bì xay nhuyễn ở giữa và thịt ướp ở trong cùng. Cuộn và gói cây giò thật chắc. Gói càng chắc thì cây giò sẽ càng ngon.

Bước 6: Hấp giò từ 5-6 tiếng. Do miếng thịt to nên cây giò cần được hấp lâu để thịt được chín cũng như gia vị có thể ngấm hết vào cây giò.

Để giò me được ngon hơn bạn nên cho giò vào tủ lạnh khoảng từ 10-12 tiếng trước khi thái thành từng lát mỏng thưởng thức.

Phương Pháp Cách Làm Giò Tại Nhà

Như vậy là chúng ta đã có món giò me thơm ngon đậm đà để mời gia đình cùng thưởng thức. Xưởng Sản Xuất Minh Phát máy xay giò chả, đa dạng với mẫu mã và công suất từ quy mô gia đình cho đến công suất lớn tại cơ sở chế biến. Máy Xay Giò Chả Điện Máy Minh Phát. Với máy xay tốt với năng xuất cao, đội ngũ CSKH với nhiều năm kinh nghiệm đem lại cho khách hàng những sản phẩm phù hợp.

Copyright 2019 © Điện Máy Minh Phát | Thiết kế bởi Web Bách Thắng