Cách làm giò xào ngon không ngấy ngày lễ tết

Cách làm giò xào rất đơn giản không cầu kì phức tạp giống như nhiều người vẫn nghĩ. Điện Máy Minh Phát xin hướng dẫn các bạn công thức làm giò xào ngon nhất.

Giò xào là món ăn ít khi thiếu trong mâm cỗ ngày Lễ, Tết cũng như những bữa ăn ngày thường khi chị em muốn thay đổi khẩu vị cho gia đình, hãy cùng Điện Máy Minh Phát tự tay làm để cả nhà thưởng thức nhé!

Tự làm giò xào tại nhà vừa ngon lại đảm bảo an toàn vệ sinh, chị em sẽ càng yên tâm hơn với sức khỏe của gia đình trong những ngày Lễ, Tết sắp tới. Cách làm giò xào rất đơn giản, chỉ cần có dụng cụ và nguyên liệu chế biến là chị em có thể hoàn thành 1 cách nhanh chóng.

Nguyên liệu chính:

  • Thịt chân giò: 700g
  • Tai lợn: 400g
  • Lưỡi lợn: 400g
  • Nấm hương: 30g
  • Mộc nhĩ: 80g
  • Hạt tiêu, nước mắm, hành khô.

nguyên liệu chính làm giò xào

Cách làm giò xào : Thực Hiện

Để làm được món giò xào ngon không ngấy chúng ta thực hiện các bước sau :

Bước 1:Lưỡi lợn đem chúng qua nước sôi cho dễ cạo, rồi cạo bỏ phần trắng trên mặt lưỡi. Thịt chân giò và tai lợn cũng cạo rửa sạch sẽ lông.

Cách làm giò xào

Bước 2 :Đun sôi một nồi nước với 1 thìa cà phê muối và 1 thìa cơm dấm. Cho tất cả các loại thịt vào chần nước sôi mới đun nhanh trong 2 phút.

Cách làm giò xào

Bước 3:Vớt thịt ra khỏi nồi, xả qua nước sạch để loại bỏ bọt bẩn và thịt đỡ bị thâm. Thái thịt thành những miếng mỏng vừa ăn.

Cách làm giò xàoĐem ướp thịt với 1 ít muối trong khoảng 25 đến 30 phút.

Trộn gia vị

Bước 4:

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch rồi thái nhỏ, hành khô đem bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Thái nguyên liệu

Xem thêm : Cách làm giò lụa

Bước 5:

Phi thơm hành, cho thịt vào xào săn. Cho nấm hương và mộc nhĩ vào, thêm nước mắm vừa đủ cho vừa miệng. Xào tới khi các nguyên liệu chín đều thì rắc thêm hạt tiêu vào, đảo cho thật đều rồi tắt bếp.

Xào giò

Bước 6:

Nhồi thịt vào khuôn, vặn vít cho thật chặt tay. Đợi cho khuôn giò nguội hẳn thì cho cả khuôn vào tủ lạnh tầm 2-3 tiếng cho giò đông lại.

Ép Giò

Sau khi giò đã đông lại thì lấy giò xào ra khỏi khuôn, dùng giấy bạc hoặc lá chuối sạch gói giò lại. Sau đó lại cất vào tủ lạnh để bảo quản. Khi ăn, cắt giò thành từng khoanh, thái miếng vừa ăn.

cách làm giò xào

cách làm giò xào

Điện Máy Minh Phát chúc bạn và gia đình có 1 bữa ăn ngon miệng với món giò xào nhé.

Xem thêm : Cách làm giò sống

Giới Thiệu Sản Phẩm

Máy Thực Phẩm Minh Phát là xưởng sản xuất Máy xay giò chả tại Quận Tây Hồ   cũng như phân phối Máy Xay Giò Chả Giá Rẻ  trên toàn quốc. Chúng tôi luôn lắng nghe, chú trọng đến các phản hồi của khách hàng để có thể đưa ra các sản phẩm tốt nhất, cao cấp nhất đến tay khách hàng. Máy Thực Phẩm Minh Phát  cung cấp nhiều sản phẩm cũng như mẫu mã đa dạng như :  Máy xay giò chả gia đình , Máy xay giò chả công nghiệp, Máy xay giò chả mini…

Máy Xay Giò Chả Tại Quận Tây Hồ

 

máy xay giò chả

Ngoài ra Điện Máy Minh Phát còn cung cấp các loại : Máy Đùn Thịt, Máy Thái Bì Heo,  Máy Vặt Lông Gà

Copyright 2019 © Điện Máy Minh Phát | Thiết kế bởi Web Bách Thắng