Cách làm giò lụa ngon tại nhà không hàn the

Cách làm giò lụa ngon tại nhà không hàn the đơn giản mà an toàn cho gia đình của bạn. Giò lụa là món ăn được rất nhiều gia đình Việt ưa chuộng tuy nhiên nếu mua giò ngoài chợ thì vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm không được đảm bảo.

Để làm giò lụa ngon, dai mà không dùng hàn the cần phải có những bí quyết riêng. Từ việc chọn thịt heo tươi, nóng vừa được thịt đến việc xay giò sao cho giò không bị chết. Hay cùng tham khảo bí quyết làm giò lụa tại Điện Máy Minh Phát nhé.

Nguyên liệu chính làm giò lụa :

  •  500gr thịt heo
  •  30g bột năng  
  •  15g bột nở
  •  1 muỗng canh nước mắm
  •  1/2 muỗng cà phê hạt nêm
  •  1/2 muỗng cà phê đường cát trắng
  •  1 muỗng cà phê bột tiêu trắng
  •  Đá Lạnh
  •  Lá chuối + giấy bóng kính

Cách làm giò lụa ngon tại nhà :

Sau đây là những bước làm giò lụa ngon tại nhà :

Bước 1: Xay thịt làm giò lụa

Cách làm giò lụa
Hình minh họa
  •  Chọn thịt lợn: Bạn nên chọn phần thịt đùi sau của heo mới mổ hoặc phần thịt mông heo đã mổ sẵn được bày bán ngoài sạp, như vậy làm gì cũng sẽ ngon hơn.
  • Thịt càng tươi, khối thịt càng chắc chất lượng giò xay sẽ tốt hơn. Nếu dùng thịt đông lạnh thì chất lượng giò cũng sẽ kém đi rất nhiều về độ dai giòn, kết dính cũng như thơm ngon.
  •  Tiếp đó, bạn rửa thịt lợn với nước sạch, để khô nước. Nếu các bạn không thích mỡ có thể bỏ phần da bì, thái thịt thành các miếng nhỏ để dễ dàng trong việc xay thịt.
  •  Khi xay thịt lợn, cho 15g bột nở + 30g bột năng + 1 muỗng canh nước mắm + ½ muỗng cà phê đường và hạt nêm + ½ muỗng cà phê bột tiêu trắng, thêm một chút nước đá lạnh xay chung với thịt. Chú ý khi thịt xay xong cần có màu hồng tươi và mịn như giò sống, có độ dính cao (có thể thử bằng cách vê thịt với ngón trỏ và ngón cái).

Giới Thiệu Sản Phẩm : Máy Xay Giò Chả

Tuy nhiên nếu xay giò theo kiểu truyền thống hoặc xay bằng các máy xay sinh tố thì có thể dễn chết giò làm cho miếng giò bị sượng và bị bở.

Điện Máy Minh Phát Giới thiệu đến các bạn 1 loại máy xay chuyên dùng để xay giò lụa mà không bị chết giò giúp cho chất lượng của giò được đảm bảo 100% thơm ngon.

Đây chính là sản phẩm Máy Xay Giò được Điện Máy Minh Phát sản xuất cũng như phân phối ra thị trường, sẽ giúp bạn tối ưu trong việc xay thịt làm giò sống , giò lụa mà không lo bị chết giò cũng như chín giò.

Xem sản phẩm : Máy Xay Giò Chả

cách làm giò lụa

Bước 2: Gói giò

  • – Sử dụng lá chuối tươi rửa hoặc lau sạch, hơ qua lửa để lá chuối dai và không bị rách khi gói. Trải lá chuối ra, cho 1 miếng giấy bóng kính lên sau đó bỏ giò sống vào giữa lá chuối.

cách làm giò lụa

  •  Ghép hai mép lá chuối và màng bọc thực phẩm lại với nhau, sau đó gói lại. Thao tác này bạn nên làm cẩn thận, nhẹ nhàng, tránh để rách phần lá chuối hoặc để thịt tràn ra bên ngoài.
  •  Tiến hành gấp mép một đầu giò lụa lại, sau đó dựng đứng và ấn cho thịt xuống một đầu thật chặt, sau đó gấp mép lại. Dùng dây buộc chặt theo chiều dọc và buộc ngang, để giữ giò lụa không bị bung ra.

Xem Thêm : Cách làm giò lụa chay

Cách làm giò lụa : Bước 3: Hấp giò 

Hấp Giò

  • Bắc nồi nước, đun sôi. Dùng vỉ hấp giò và hấp cách thủy chừng 30-45 phút. Lấy ra và để nguội.
  • Khi giò lụa vẫn còn hơi nóng bạn lăn giò lụa trên mặt bàn lăn qua lăn lại khoảng 5 đến 6 lần để tạo hình tròn đều, khi cắt ra giò lụa rất đẹp.
  • Phần trên là cách làm giò lụa với những bước chi tiết, cụ thể.
  • Chúc bạn có được món giò lụa ngon đúng ý cho những ngày lễ, Tết thêm tròn vị.

Máy Thực Phẩm Minh Phát là xưởng sản xuất Máy Làm Giò Chả tại Huyện Quốc Oai cũng như phân phối Máy Xay Giò Chả Giá Rẻ  trên toàn quốc. Chúng tôi luôn lắng nghe, chú trọng đến các phản hồi của khách hàng để có thể đưa ra các sản phẩm tốt nhất, cao cấp nhất đến tay khách hàng. Chúng tôi cung cấp nhiều sản phẩm cũng như mẫu mã đa dạng như : Máy xay giò chả 2kg, máy xay giò chả 3kg, máy xay giò chả 15kg… dành cho gia đình và sản xuất giò công nghiệp.

Máy Làm Giò Chả Tại Huyện Quốc Oai

Copyright 2019 © Điện Máy Minh Phát | Thiết kế bởi Web Bách Thắng