Bảo Quản Giò Lụa Đúng Cách Cho Ngày Tết Thơm Ngon

Bảo Quản Giò Lụa Đúng Cách Cho Ngày Tết Thơm Ngon, Đây là món ăn thơm ngon, tinh tế. Nếu được bảo quản giò lụa đúng cách có thể giữ được trong một thời gian dài. Nhưng để bảo quản giò lụa thì không phải ai cũng biết. Vì vậy dienmayminhphat.com.vn xin chia sẽ bí quyết để các bạn tham khảo.

Bảo Quản Giò Lụa Đúng Cách

Bảo Quản Giò Lụa Đúng Cách Đơn Giản Tiện Lợi Nhất.

– Giò lụa là món ăn phổ biến rất nhiều trong những bữa cơm gia đình của người Việt. Nó là một dạng của thịt nguội với các nguyên liệu là thịt bao gồm thịt nạc, mỡ và nước mắm cùng một số gia vị khác nên dễ bảo quản và dùng lâu dài nếu giò được bảo quản ở nhiệt độ dưới 25 độ C. Khi được bảo quản đúng cách giò lụa sẽ giữ được từ 4-6 ngày nếu được để ở ngăn mát và giữ được khoảng 10 ngày nếu để ở ngăn đông của tủ lạnh.

Cách bảo quản giò lụa đúng cách sẽ giữ được giò lụa trong thời gian dài hơn, có thể giữ được 5-7 ngày, thâm chí là cả tháng khi giữ giò lụa đông lạnh. Với điều kiện nóng bức ở Việt Nam vào mùa hè thì giò lụa nhanh hỏng vì vậy bạn nên cho vào tủ lạnh và bảo quản để có thể dùng lâu hơn.

– Đối với giò sau khi ăn nhưng chưa hết thì chúng ta nên sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín phần giò đã cắt sau đó sử dụng lá chuối bọc tiếp bên ngoài khoảng từ 2-3 lớp. Nếu không có lá chuối thì bạn có thể thay thế bằng báo hay giấy cũng được nhé. Sau khi bọc kín ta cho tiếp giò vào túi ni lông buộc kín rồi cho vào tủ lạnh ngăn mát. Như vậy sẽ giúp bảo quản giò lụa đúng cách sẽ giữ giò được từ 4-6 ngày và khi ăn giò vẫn thơm ngon và đảm bảo sức khỏe. Thích hợp để dùng giò dần dần trong thời gian ngắn.

Bao Quan Gio Lua Dung Cach 1

Bảo Quản Giò Lụa Đúng Giữ Giò Trong Thời Gian Dài Nhất.

– Đối với giò còn nguyên cái và muốn bảo quản trong thời gian dài thì đầu tiên chúng ta cũng dùng lá chuối hoặc báo, giấy bọc kín giò sau đó cho vào túi ni lông buộc kín rồi cho vào ngăn đông đá. Bảo quản giò lụa đúng cách sẽ giữ giò lụa được lâu, khoảng từ 10-15 ngày. Trong điều kiện thời tiết lạnh ở miền bắc vào mùa đông thì chúng ta chỉ cần bọc giò như trên rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh hoặc treo giò lên cũng để được lâu.

– Giò được giã đông sau khi lấy ra từ tủ lạnh. Chúng ta có thể để giò ở nhiệt độ phòng hoặc lấy giò từ ngăn đông cho xuống ngăn mát để giò hết đông đá, việc này làm cho giò ngon hơn trước khi ăn.

– Trường hợp khi để giò quá lâu trong tủ lạnh thì chúng ta cần hấp, rán lại hoặc có thể kho lên trước khi ăn.

Các bạn có thể lựa chọn cho mình một trong những cách bảo quản giò lụa trên để đảm bảo giò giữ được lâu dài. Tốt là bạn nên mua và sử dụng giò với số lượng vừa đủ để bảo quản tốt nhất.

Như vậy là chúng ta đã có món Giò Lụa thơm ngon bắt mắt. Xưởng Sản Xuất Minh Phát với các loại máy xay giò chả, đa dạng mẫu mã và công suất từ quy mô gia đình cho đến công suất lớn tại cơ sở chế biến. Máy Xay Giò Chả Điện Máy Minh Phát. Với các máy xay với năng xuất cao, đội ngũ CSKH với nhiều năm kinh nghiệm đem lại cho khách hàng những sản phẩm phù hợp.

Copyright 2019 © Điện Máy Minh Phát | Thiết kế bởi Web Bách Thắng