Vỏ Xúc Xích Làm Bằng Gì? Vỏ Xúc Xích Ăn Được Không?

Vỏ Xúc Xích Làm Bằng Gì? Vỏ Xúc Xích Ăn Được Không? Đó chính là một trong các nguyên liệu làm xích quán trọng và không thể thiếu được. Vậy vỏ xúc xích làm bằng gì và vỏ xúc xích thì có ăn được không hay phải lột bỏ khi chế biến? Hãy cùng dienmayminhphat.com.vn tham khảo bài viết dưới đây.

Vỏ Xúc Xích Làm Bằng Gì

Vỏ Xúc Xích Làm Bằng Gì?.

Trong cách làm xúc xích đơn giản tại nhà thì nhiều người sử dụng lòng lợn non, làm sạch và loại bỏ hết phần bột bên trong để lòng có độ mỏng. Tuy nhiên, cách làm vỏ xúc xích từ lòng non thì xúc xích dễ bị vỡ, bục khi hấp hoặc chiên, lại dai nên dần dần thay thế bằng vỏ xúc xích collagen.

– Vỏ collagen làm xúc xích được sản xuất từ đạm bò, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn thị trường và được ứng dụng để làm xúc xích tại nhà. Có thể sử dụng vỏ xúc xích collagen để làm xúc xích, lạp xưởng, dồi…

Vỏ Xúc Xích Collagen

Những Ưu Đặc Điẻm Vượt Trội Của Vỏ Xúc Xích Collagen:

 • Loại vỏ này được thủy phân từ da bò chính hiệu.
 • Thành màng đạt độ mỏng cần thiết để làm xúc xích bền và đẹp.
 • Đạt tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu, an toàn cho người sử dụng.
 • Có thể chịu được mức nhiệt 80°C, đảm bảo cho xúc xích chín mà không bị bục, vỡ.  Khi xông khói, vỏ ngoài này không bị nhăn.
 • Vỏ collagen được nén thành từng cây, đơn giản dễ sử dụng (dùng trực tiếp mà không cần ngâm nước). Sử dụng đến đâu cắt đến đó.
 • Vỏ có thể bảo quản ở thời gian dài, xúc xích sau khi làm bảo quản được lâu hơn.
 • Ngoài việc nhồi xúc xích, vỏ collagen còn rất hữu dụng khi nhồi lạp sườn, dồi…

Như vậy, vỏ xúc xích làm bằng collagen ra đời ưa chuộng dùng và hầu hết các cơ sở sản xuất xúc xích lướn nhỏ tới các hộ gia đình tự làm xúc xích tại nhà cũng dùng loại vỏ này thay vì lòng lợn non.

Vỏ Xúc Xích Ăn Được Không?.

Nếu bạn làm vỏ xúc xích bằng lòng lợn non thì chắc chắn là ăn được cả vỏ, nhưng loại vỏ collagen thì có ăn được không?. Chắc hẳn bạn đã từng lột lớp vỏ bọc xúc xích mỏng khi ăn xúc xích vì sợ loại vỏ này nhìn mỏng giống nilong không ăn được, không tiêu hóa khi đi vào cơ thể con người. Tuy nhiên thì loại vỏ collagen làm xúc xích có thể ăn được và không gây hại gì cho sức khỏe.

Bởi vỏ collagen như đã nói được thủy phân từ da bò chính hiệu, theo tiêu chuẩn công nghệ châu Âu và chất lượng. Nhưng bạn cần biết rằng, không phải loại vỏ xúc xích collagen nào được cung cấp là chính hãng và đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm.

Vỏ Xúc Xích Ăn Được Không?

Mua Bán Vỏ Làm Xúc Xích Ở Đâu?.

Hiện nay trên thị trường, có nhiều thường hiệu sản xuất và nhiều nơi bán vỏ xúc xích collagen. Về thành phần của loại vỏ này thì hầu hết đều tương tự nhau nên bạn chọn mua bất kì loại nào cũng được.

Nếu cần mua vỏ collagen làm xúc xích tại nhà, bạn có thể chọn mua loại vỏ được đóng gói sẵn với độ dài khoảng 10- 15 m, tìm mua tại các tiệm tạp hóa, siêu thị, cửa hàng cung cấp dụng cụ và các nguyên liệu làm xúc xích tại địa phương. Tại thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng… Thì việc mua vỏ làm xúc xích không khó, nhưng nếu ở địa phương khác không phổ biến thì mua vỏ xúc xích ở đâu?.

Không mua được vỏ xúc xích collagen Hà Nội, bạn có thể tìm trên mạng và đặt mua để gửi về, hoặc nhờ người thân mua về. Giá thành của vỏ làm xúc xích bằng collagen cũng không đắt, phổ biến khoảng 40.000- 50.000 đồng cho cây dài 15m, làm được 4kg xúc xích.

Một Số Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Vỏ Collagen Làm Xúc Xích Hiện Nay.

 • Tuỳ thuộc vào độ dài của ống đùn, cắt nhỏ cuộn vỏ ra cho phù hợp, khi cắt tay và dụng cụ phải thật khô để tránh trường hợp phần không sử dụng đến bị ướt dẫn đến mốc.
 • Khi dồn thịt xúc xích với lực vừa phải tránh chặt tay quá vỏ sẽ bị bục.
 • Nhồi xong nên hấp ngay vì để lâu vỏ càng ẩm càng dễ bục.
 • Khi hấp chỉ được phép hấp ở nhiệt độ 65-70° C. Hấp trên nhiệt độ này là quá nhiệt vỏ collagen sẽ bị bục.

=> Cách hấp: Cho xúc xích vào chõ hấp đập kín hấp tới khi có khói bốc lên, để kênh vung lên cho khói bốc ra( để hạ nhiệt độ nồi hấp còn 65-70°C), thường xuyên kiểm tra và xếp đảo xúc xích để xúc xích chín đều.

Như vậy là chúng ta đã có món Xúc Xích Thịt Xay thơm ngon đậm đà. Xưởng Sản Xuất Minh Phát với các loại máy xay giò chả, đa dạng mẫu mã và công suất từ quy mô gia đình cho đến công suất lớn tại cơ sở chế biến. Máy Xay Giò Chả Điện Máy Minh Phát. Với các máy xay với năng xuất cao, đội ngũ CSKH với nhiều năm kinh nghiệm đem lại cho khách hàng những sản phẩm phù hợp.

Copyright 2019 © Điện Máy Minh Phát | Thiết kế bởi Web Bách Thắng