Chả Cốm Đậm Đà Hương Vị Hà Nội Xưa, Thơm Ngon Tuyệt Hảo

Chả Cốm Đậm Đà Hương Vị Hà Nội Xưa, Thơm Ngon Tuyệt Hảo, Đây chính là món ăn dân dã của người Hà Nội. Đến nay, chả cốm đã phổ biến trên cả nước nhưng thời điểm hợp để thưởng thức thứ quà này là khi thời tiết se lạnh, trời chuyển mình sang thu của miền Bắc.

Chả Cốm

Các Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị Cho Chả Cốm Cần Những Gì?.

Nguyên liệu để chế biến chả cốm rất đơn giản?.

  • Mọc ( giò sống)   : 300 gam.
  • Thịt nạc xay         : 50 gam.
  • Cốm                     : 50 gam.
  • Hạt tiêu : ½ thìa cà phê.
  • Hành tím              : 3 củ.
  • Nước mắm           : 1 thìa cà phê.
  • Dầu ăn.
  • Lá sen hoặc lá chuối.

Cốm ngon để là chả cốm là loại cốm còn xanh hơi ửng vàng. Nếu cốm xanh đậm là loại cốm nhuộm màu, và nếu vàng quá là loại cốm đã để lâu, không còn độ dẻo.

Chả Được Chế Biến Như Thế Nào?.

Chả cốm được chế biến khá đơn giản với những bước sau:

Bước 1: Băm nhuyễn hành tím.

Bước 2: Xay hạt tiêu. Không nên xay nhỏ mịn để khi thưởng thức ta vẫn còn cảm nhận được có miếng hạt tiêu trong miệng.

Bước 3: Trộn giò sống, thịt nạc, cốm, nước mắm, hành tím và hạt tiêu thật đều. Vì khi làm giò sống, người làm giò đã cho gia vị rồi nên chỉ cần 1 thìa cà phê mắm là đủ vị mặn mà.

Bước 4: Nặn miếng chả thành các hình tròn có độ dày khoảng 8mm, đường kính 4cm và gói vào lá sen để mang đi hấp. Hấp chả cốm trước khi đem chiên sẽ làm hạt cốm khi chiên không bị nổ.

Bước 5: Chiên chả vàng rụm rồi bày ra đĩa là đã hoàn thành món ăn.

Chả Cốm Được Chế Biến Như Thế Nào

Bên trên Minh Phát đã giới thiệu tới bạn cách làm chả cốm thơm ngon để đãi bạn bè. Xưởng Chế Tạo Minh Phát mua bán máy xay giò chả, đa dạng với mẫu mã và công suất từ quy mô gia đình cho đến công suất lớn tại cơ sở chế biến. Máy Xay Giò Chả Điện Máy Minh Phát. Với máy xay tốt với năng xuất cao, đội ngũ CSKH với nhiều năm kinh nghiệm đem lại cho khách hàng những sản phẩm phù hợp.

Copyright 2019 © Điện Máy Minh Phát | Thiết kế bởi Web Bách Thắng