Làm Xúc Xích Thịt Xay Dễ Dàng, Đơn Giản Thơm Ngon Tại Nhà

Làm Xúc Xích Thịt Xay Dễ Dàng, Đơn Giản Thơm Ngon Tại Nhà, Đây là một món ăn vặt vừa là một nguyên liệu chế biến nhiều món ngon. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có nhiều loại xúc xích bẩn, không an toàn. Vậy nhưng con trẻ vẫn thích món ngon này. Vậy tạo sao bạn không tự làm xúc xích thịt xay để chiêu đãi cả nhà cùng cẩm nang của dienmayminhphat.com.vn.

Làm Xúc Xích Thịt Xay

Cách Làm Xúc Xích Thịt Xay Đơn Giản Nhất Tại Nhà.

Những nguyên liệu Làm Xúc Xích Thịt Xay cần chuẩn bị.

– Thịt heo: 1 kg

– Lòng non heo: 500g

– Gia vị: Đường, tiêu, bột ngọt, muối, hạt nêm,..

– Bột mì: 1/2 bát con

– Chanh: 1 quả

– Nước đá lạnh: 100ml

– Dụng cụ thực hiện: Dây buộc, túi nilong, vỏ chai nước ngọt, máy xay thịt gia đình.

Những nguyên liệu Làm Xúc Xích Thịt Xay cần chuẩn bị

Cách Làm Xúc Xích Thịt Xay Ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

Đầu tiên, bạn cần chế biến vỏ xúc xích, làm thật sạch khử khuẩn. Làm tại nhà để an toàn bạn có thể dùng lòng non mua tại cửa hàng bán thịt heo vào sáng sớm.

Lòng non cần được sơ chế thật sạch để không bị đắng và không có mùi hôi khó chịu của lòng lợn. Nhớ lộn trái phần lòng lợn lại để rửa! Trong quá trình rửa lòng, nếu thấy có phần mỡ thù nào thì hãy cắt bỏ, chỉ giữ lại phần lòng heo mỏng nhỏ để dồi thịt.

Lòng non của lợn

Bước 2: Xay thịt heo.

Cho lượng thịt heo mà bạn chuẩn bị vào máy xay thịt làm giò gia đình cùng với gi vị: hạt tiêu, muối, nước mắm, hạt nên,… vào và xay nhuyễn. Khoảng 10 phút sau tắt máy xay, cho lượng nước đá lạnh vào xay cùng đến khi thịt đạt độ nhuyễn mịn sánh.

Trong quá trình xay, lưu ý về tốc độ xay, tránh để tình trạng máy hoạt động quá nóng gây đến hiện tượng thịt bị nóng, chín dẫn đến xúc xích dễ bị bở.

Để tránh tình trạng thịt bị nóng hay máy hoạt động quá tải, bạn nên chia ra mẻ xay mỗi mẻ cách nhau từ 5-10 phút cho máy và thịt nghỉ là được.

Thịt Heo Xay

Bước 3: Dồi thịt.

Sau khi trộn thịt xong, tiến hành cho thịt vào trong ruột non đã chuẩn bị. Hãy sử dụng công cụ đã chuẩn bị như chai nhựa để việc nhồi thịt nhanh chóng dễ dàng hơn. Cắt chai nhựa để làm phễu dồn thịt sẽ là một ý tưởng không tồi.

Lưu ý ruột non dễ bị rách nên khi nhồi thịt bạn cần phải thật cẩn thận tỷ mỉ, thấy lòng phình to ra thì lấy tay vuốt nhẹ xuống. Nhớ dồi thịt phải chắc tay để xúc xích khi ăn có độ dai ngon. Bạn có thể sử dụng máy đùn xúc xích bằng tay hoặc tự động để xúc xích có độ chắc và đều.

Dồi Thịt Xúc Xích

Bước 4: Hấp xúc xích.

Chuẩn bị xong thì cho vào tủ hấp để hấp chín xúc xích. Cho lượng nước vào, sau đó cho luôn xúc xích vào bên trên để nhiệt độ được tăng lên từ từ cho ruột non giãn nở không bị rách.

Với 4 bước như vậy là bạn đã hoàn thành xong món xúc xích thơm ngon để chiêu đã gia đình. Làm xúc xích thật dễ phải không nào? Vạy nên hãy thường xuyên Làm Xúc Xích Thịt Xay để chiêu đãi cả nhà nhé.

Xúc Xích Có Thể Bảo Quản Được Bao Lâu? Bảo Quản Thế Nào?.

Trong xúc xích có chứa những gia vị như nước mắm, tiêu, bột ngọt,… nên thời hạn bảo quản sẽ không quá lâu .

Nếu làm với lượng nhỏ ăn trong thời gian ngắn, bạn có thể sử dụng màng bọc thực phẩm bọc lại và để trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 4-5 ngày. Còn nếu lượng xúc xích lớn, để ăn trong nhiều ngày, bạn có thể bảo quản ở ngăn đông trong khoảng 1T ở những thiết bị điện lạnh.

Như vậy là chúng ta đã có món Xúc Xích Thịt Xay thơm ngon đậm đà. Xưởng Sản Xuất Minh Phát với các loại giá máy xay giò chả, đa dạng mẫu mã và công suất từ quy mô gia đình cho đến công suất lớn tại cơ sở chế biến. Máy Xay Giò Chả Điện Máy Minh Phát. Với máy xay tốt với năng xuất cao, đội ngũ CSKH với nhiều năm kinh nghiệm đem lại cho khách hàng những sản phẩm phù hợp.

Copyright 2019 © Điện Máy Minh Phát | Thiết kế bởi Web Bách Thắng