Làm Giò Lụa Tai Heo Đón Tết Thơm Ngon Chất Lượng Tốt, Tết đến rồi làm sao có thể thiếu món giò lụa tai heo trong mâm cỗ ngày mùng 1. Các bạn đang lo lắng khi chưa thử làm lần nào. Không sao cả, Dienmayminhphat.com.vn sẽ mách cho bạn cách làm giò lụa vừa nhanh vừa ngon cho cả nhà thưởng thức.
Giò Lụa Tai Heo Khác Gì Giò Lụa Truyền Thống?.
Bánh chưng hay bánh tét cùng với giò là 2 món ăn bất di bất bất dịch trong ngày Tết cổ chuyền của người Việt Nam ta. Dù là miền Nam hay miền Bắc đều không thể thiếu món này.
Nếu như món giò lụa truyền thống bạn chỉ cần thịt lợn xay nhuyễn cùng với những gia vị khác rồi đem đi luộc là xong thì giò lụa tai heo lại là một “đột phá”. Giò lụa tai heo khá dễ ăn và ít ngấy, vừa dai giòn sần sật của tai heo lại còn thơm thơm của nấm hương, mộc nhĩ nữa. Cách làm giò lụa tai heo cũng không quá cầu kì, bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà ngay trong dịp Tết.
Minh Phát Mách Bạn Cách Làm Giò Lụa Tai Heo Nhanh Thơm Ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị.
– Thịt lợn nạc: 1 kg Nên chọn thịt mông để giò xay được ngon hơn, mịn hơn.
– Tai heo: 1 cái (300 g).
– Nấm hương: 30 g.
– Nước mắm: 1 muỗng canh ( Nên chọn nước mắm có độ đạm cao để giò thơm hơn).
– Gia vị: Hạt tiêu trắng (20g), 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê bột ngô (hoặc bột năng).
– Lá chuối hoặc túi ni lông ( Túi ni lông sẽ dễ gói hơn cho những bạn mới bắt đầu).
– Khuôn làm giò.
Cách làm giò lụa tai heo.
Sơ chế nguyên liệu => Chế biến tai heo và thịt heo => Gói giò => Luộc giò => Bảo quản.
Bước 1:
Thịt heo rửa sạch bằng nước muối rồi thái nhỏ cho vào máy xay. Các bạn nên thêm chút thịt mỡ vào để giò không bị khô mà ăn lại ngậy hơn. Trong quá trình cho gia vị xay cùng. Thịt xay nhuyễn, đều có màu hồng đẹp mắt là được. Thịt xay xong nên cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Nếu dùng máy xay thông thường, bạn cần hết sức lưu ý vì quá trình xay thịt sẽ nóng lên dễ bị chết giò.
– Nếu thường xuyên làm giò chả cho gia đình, bạn nên mua bán máy xay giò chả gia đình là tốt nhất.
– Tai heo: Rửa thật sạch bằng nước muối. Trần qua nước sôi để tai heo không còn bị hôi. Sau đó để ráo nước.
– Nấm hương ngâm với nước sôi rồi rửa thật sạch thái mỏng.
Bước 2:
Luộc tai heo: Cho thêm một của hành khô đập dập hoặc miếng gừng thái lát mỏng để khử mùi hôi. Luộc tai heo chín tới không để quá nhừ sẽ giảm độ dai giòn của giò. Để nguội thái miếng mỏng. Ướp tai heo với một chút mắm, bột ngọt để gia vị ngấm đều.
– Lấy phần thịt xay để trong tủ lạnh ra, trộn đều với tai heo và nấm hương. Không dùng máy xay để trộn vì như thế sẽ làm nát phần tai heo.
Bước 3:
Cho túi nilon vào khuôn rồi cho một lớp lá chuối. Lá chuối chính là yếu tố tạo nên mùi thơm đặc trưng của giò truyền thống. Bạn cho giò vào khuôn, bạn nên ấn nhẹ để hạn chế tối đa lỗ khi chống bên trong.
– Cố định 2 đầu giò trước khi đem đi luộc giò.
Bước 4:
Đem giò đi luộc. Khi luộc giò cần để nước ngập cây giò. Thời gian chín giò khoảng 50-60 phút. Bạn không nên luộc quá lâu giò sẽ bị bở.
Bạn có thể luộc giò bằng nồi nấu công nghiệp bằng điện để tiện cho việc điều chỉnh nhiệt độ cũng như lượng nước trong nồi.
Bước 5:
Khi giò chín, vớt ra rổ, để ráo nước hoặc treo lên cũng được. Khi thưởng thức giò lụa tai heo, bạn nên ăn ngay sau luộc xong là ngon. Giò ăn kèm với bánh chưng hay cơm trắng đều ngon lại không bị ngán. Bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 7- 10 ngày.
Như vậy, với cách làm giò lụa tai heo đơn giản nhưng rất chi tiết, chắc hẳn bạn sẽ tự làm cho gia đình các cây giò lụa tai heo thật ngon và bổ dưỡng phải không nào. Chúc các bạn thành công!.
Như vậy là chúng ta đã có món Giò Lụa Tai Heo thơm ngon bắt mắt. Xưởng Sản Xuất Minh Phát với máy xay giò chả, đa dạng mẫu mã và công suất từ quy mô gia đình cho đến công suất lớn tại cơ sở chế biến. Máy Xay Giò Chả Điện Máy Minh Phát. Với những máy xay với năng xuất cao, đội ngũ CSKH với nhiều năm kinh nghiệm mang lại cho khách hàng các sản phẩm phù hợp.