Quy Trình Làm Chả Cá Đơn Giản Dễ Làm Chi Tiết Cho Người Mới

Quy Trình Làm Chả Cá Đơn Giản Dễ Làm Chi Tiết Cho Người Mới, Chả cá chính là một món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt. Đặc biệt, các món chả cá ngon không chỉ hấp dẫn người lớn mà còn trẻ em, không chỉ người Việt mà khách nước ngoài cũng rất hứng thú với món ăn này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm chả cá diễn ra thế nào. Cùng Dienmayminhphat.com.vn đi tìm hiểu qua bài viết để hiểu dõ hơn.

Để có thể nắm bắt được những bước làm chả cá cơ bản sản xuất, kinh doanh, hoặc đơn giản là để làm một bữa cơm ngon cho gia đình, Minh Phát xin mách bạn quy trình làm chả cá đơn giản.

Quy Trình Làm Chả Cá

Lựa Chọn Cá Để Làm Chả.

Không phải bất kì loại cá nào cũng có thể dùng được để làm chả cá. Thông thường, cá sử dụng Quy Trình Làm Chả Cá có thớ thịt trong, mình dày. Các con cá có thịt bở như cá nục, cá hố thì sẽ không làm được.

Có thể kể tên một số loại cá được sử dụng để làm chả đó là: cá thu, cá thác lác, cá đỏ, cá mối, cá nhồng, cá basa, cá rô… Tùy theo từng vùng miền, theo mùa hay đơn giản là theo khẩu vị mà người ta dùng các loại cá khác nhau để làm.

Lựa Chọn Cá Để Làm Chả

Các Bước Trong Quy Trình Làm Chả Cá Tốt Nhất.

Để có thể làm thành công món chả cá, các bạn chỉ cần làm theo những bước vô cùng đơn giản sau:

Bước 1: Sơ chế cá.

  • Cá sau khi được mua về, rửa sạch, đánh vảy, bỏ hết đầu, da, xương và ruột đi, rửa sạch lần nữa, chuẩn bị đem xay.
  • Các bạn hãy lọc hết xương cá, giữ lấy phần thịt cá để làm chả.

Bước 1: Sơ chế cá

Bước 2: Xay chả cá.

  • Sau khi có được thịt cá, cho vào máy xay cá, xay nhỏ thành dạng như đầu đũa.
  • Sau đó các bạn tiếp tục cho vào máy xay chả cá để tiến hành xay nhuyễn và trộn đều các gia vị với nhau. Chú ý trong quá trình xay phải giữ lạnh cá để chất lượng cá được tốt nhất.

Bước 3: Quết chả cá.

  • Với khối lượng 5KG chả cá, ta sử dụng 5 tép hành khô và 5 tép tỏi, một ít hành lá, tất cả băm nhuyễn rồi phi vàng lên. Cho chả cá vào máy quết, cho tỏi hành phi vàng vào, thêm lá thì là thái nhỏ và 35 ml dầu ăn và một ít tiêu vào để tiến hành quết.
  • Sử dụng máy quết chả cá và quết đều trong 2-3 phút.

Bước 4: Hoàn thiện món ăn.

  • Sau khi đã có chả cá sống đạt đủ tiêu chuẩn, bạn tiến hành định hình và làm chín chả. Việc tạo hình cho chả cá như thế nào tuy vào nhu cầu sử dụng. Các bạn có thể làm thủ công hoặc sử dụng máy định hình chả cá.
  • Có thể hấp hoặc chiên theo ý muốn. Cuối cùng, trang trí món ăn và thưởng thức thôi!.

Một Số Những Lưu Ý Trong Quy Trình Làm Chả Cá.

Trong toàn bộ quá trình làm chả cá, các bạn nên chú ý giữ nhiệt độ thấp để cá không bị bở, đạt được độ dai, giòn. Tốt nhất là nên dùng nước lạnh và đeo bao tay khi sơ chế cá bằng tay. Còn khi xay cá nên chọn loại máy xay cá có khoang làm lạnh để cá có chất lượng tốt.

Đối với 5kg cá để làm chả thì các bạn có thể nêm gia vị với tỉ lệ như sau:

  • 60g đường.
  • 40g bột bắp.
  • 20g bột nổi (baking powder).
  • 110 ml nước mắm.

Một số nơi còn cho lòng trắng trứng vào để quết cùng với chả cá, giúp chả dai hơn, bạn có thể thử theo ý muốn riêng của mình.

Một Số Những Lưu Ý Trong Quy Trình Làm Chả Cá

Vậy, để sản xuất chả cá cũng không hề khó! Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những sản phẩm, máy móc để làm chả cá trong quy trình làm chả cá, hãy liên hệ ngay với chi nhánh gần nhất của Minh Phát để được tư vấn và những giải đáp thắc mắc kịp thời.

Hiện nay, Xưởng Chế Tạo Minh Phát cung cấp máy xay giò chả, máy xay chả cá đa dạng các mẫu mã và công suất từ quy mô gia đình cho đến công suất lớn tại các cơ sở chế biến. Máy Xay Giò Chả Điện Máy Minh Phát. Với mẫu mã máy xay tốt với năng xuất cao, đội ngũ CSKH với nhiều năm kinh nghiệm sẽ đem lại cho khách hàng sản phẩm phù hợp.

Copyright 2019 © Điện Máy Minh Phát | Thiết kế bởi Web Bách Thắng