Tại Sao Giò Lụa Bị Bở? Cách Chế Biến Giò Lụa Ngon Nhất

Tại Sao Giò Lụa Bị Bở? Cách Chế Biến Giò Lụa Ngon Nhất – Hiện nay với nhu cầu làm giò lụa ngày càng tăng cao, tuy nhiên, với một số cơ sở làm giò chả hoặc những hộ gia đình làm giò chả thường bị bở, không dai ngon, thành phần giò hỏng. Vậy nguyên nhân do đâu? Và cách làm giò lụa không bị bở như thế nào. Cùng Điện Máy Minh Phát đi tìm hiểu trong bài viết ngay sau.

Tại Sao Giò Lụa Bị Bở?

Tại Sao Giò Lụa Bị Bở?.

Giò bị bở do nhiều nguyên nhân gây ra, sau đây, Minh Phát sẽ chỉ ra cho các bạn nhiều các nguyên nhân chính gây nên tình trạng giò bị bở, chết giò trong quá trình xay giò.

👉 Thịt lớn xấu.

Thường thì khi đi mua thịt lợn, nhiều người chỉ lựa chọn thịt đùi vì “nghe bảo” thịt đùi làm giò chả là ngon. Thế nhưng bạn vẫn nên chú ý xem thịt có tươi hay không? Nếu là thịt đã giết mổ lâu ngày, sẽ làm giò chả bị bở, khô và không ngon.

– Thịt lợn bị bệnh không chỉ là nguyên nhân gây bở giò mà còn rất nguy hiểm, là nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh khác cho bạn. Loại thịt này rất “xấu” và khi lất loại thịt này để xay thịt làm giò thì giò sẽ không được mịn nhuyễn như các dòng thịt tươi. Cây giò khi làm xong cũng không có được độ dai, giòn như thường.

– Hơn nữa, bạn nên mua thịt tại các nơi giết mổ thịt uy tín, vừa để đảm bảo thịt được bán ngay sau khi giết mổ, vừa để đảm bảo lợn không được cho tiêm các loại thuốc tăng trọng. Việc mua phải lợn tiêm, hoặc cho ăn các loại tăng trọng sẽ làm hỏng quá trình xay giò, giò bị vữa, bị nhũng lỏng như cháo, không có độ kết dính và không thể làm giò chả được.

Thịt lớn xấu

👉 Tại Sao Giò Lụa Bị Bở? – Chất phụ gia.

Trên thị trường đang có nhiều loại phụ gia các bạn có thể cho thêm để tạo ra độ dai ngon của giò mà vẫn đảm bảo được sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không tìm hiểu thật kĩ chức năng và thành phần của các loại phụ gia khi cho vào trong mẻ giò của các bạn, phụ gia sẽ làm ảnh hưởng rất lớn tới độ kết dính của giò, độ dai và giòn cũng như hương vị của giò.

👉 Thời gian hấp giò.

Thời gian hấp giò là một yếu tố quan trọng gây ra nguyên nhân khiến giò bị bở. Có 2 trường hợp đối với thời gian hấp giò chả

– Hấp giò trong thời gian ngắn, không đủ thời gian sẽ khiến giò chả không chín kĩ và hư hỏng.

– Hấp giò quá thời gian sẽ làm giò chả chảy mỡ và bị bở.

👉 Tại Sao Giò Lụa Bị Bở? – Nhiệt sinh ra trong quá trình xay giò.

Là những nguyên nhân “chủ chốt” gây ra các tình trạng chết giò, khiến giò bị bở mà chúng ta cần lưu ý. Với thời đại công nghệ như hiện nay, người ta sử dụng dòng máy xay giò chả để xay thịt làm giò, mỗi mẻ chỉ cần 3 – 5 phút là xong. Tuy nhiên, lại có nhiều người do sơ ý hay chưa có kinh nghiệm lại để thịt xay quá lâu, khiến thịt gần như bị chín khiến mẻ giò bị bở, không ngon.

Hiện nay, dù là dòng máy xay giò chả mini hay dòng máy xay giò chả công nghiệp thì Xưởng Sản Xuất Minh Phát cũng đều thiết kế thêm khoang đựng đá riêng biệt, chỉ cần cho đá lạnh vào khoang giữa 2 nồi, làm giảm thiểu tình trạng chết giò.

Cách Làm Giò Lụa Không Bị Bở Là Gì?.

Với các nguyên nhân đã được lưu ý trên, sau đây, Minh Phát sẽ hướng dẫn các bạn cách làm giò lụa không bị bở hiệu quả!

Nguyên liệu cho cách làm giò lụa không bị bở:

–    Thịt heo                            : 500gram

–    Bột năng hoặc bột bắp     : 30gram

–    Nước mắm                       : 1 mc

–    Bột nêm                            : 1/2 muỗng cafe

–    Đường                              : 1/2 muỗng cafe

–    Bột tiêu trắng                    : 1 muỗng cafe (tiêu trắng sẽ làm giò không bị đen)

–    Bột nở                               : 15g

Cách Làm Giò Lụa Không Bị Bở Là Gì?

Bước 1: Bỏ đá vào khoang chứa đá của máy xay thịt làm giò chả.

Bước 2: Thịt heo cắt nhỏ vừa phải, sau đó cho vào máy xay giò chả gia đình và tiến hành xay giò. bạn nên lưu ý (thịt phải có mỡ và nạc, không nên dùng tịt nguyên nạc khiến giò rất khô, không ngon)

Bước 3: Sau khoảng 10 – 15s, cho những gia vị đã chuẩn bị: bột bắp, bột nở, đường, bột nêm, tiêu trắng, nước mắm vào máy xay thịt làm giò chả mini rồi tiếp tục đậy nắp máy lại khoảng 5s rồi mở ra, cầm cần điều khiển lắc cối xay cho việc cuộn đảo thịt tốt.

Bước 4: Xay thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt máy, nghiêng cối xay và đổ giò sống ra ngoài.

Sau khi làm giò sống, tiến hành gói giò bằng lá chuối hoặc giấy bóng kính.

B1: Trải 1 miếng màng bọc thực phẩm xuống bàn. Sau đó, cho 3 miếng lá chuối to lên, rồi mới lấy giò sống cho vào giữa. Để giò sống không dính tay bạn thấm vào tay 1 ít nước lạnh.

B2: Nắm hai mép lá chuối và màng bọc thực phẩm lại với nhau, sau đó gói lại.

B3: Gấp 1 đầu giò lại, dựng đứng cây giò lên, cắt bớt phần dư nếu lá dư nhiều. Dùng tay ấn mình giò sống rồi gấp lại. Đầu bên kia bạn cũng làm như thế và cột dây dọc.

B4: Bây giờ bạn lăn tròn cho đòn giò tròn tròn rồi cột dây ngang.

Tiếp đến, bạn tiến hành đem giò đi hấp bằng tủ hấp.

Sau khi làm giò sống, tiến hành gói giò bằng lá chuối hoặc giấy bóng kính

Cho giò vào hấp 30 – 45 phút kể từ khi nước sôi. Khi giò chín lấy ra. Lăn đòn giò lên bàn, và để ráo nước. Với bước này, các bạn nên tính chuẩn thời gian để lấy giò ra, tránh trường hợp giò chưa chín đã lấy ra hoặc sơ ý để giò hấp quá thời gian quy định sẽ làm hỏng giò.

ĐIỂM VÀNG KHI MUA BÁN CÁC SẢN PHẨM MÁY THỰC PHẨM ĐIỆN MÁY MINH PHÁT

  1. Xưởng sản xuất trực tiếp ( HÀ NỘI – HCM ) – Kinh nghiệm hơn 10 năm trong sản xuất và chế tạo.

    Đại Lý cung cấp trên 63 tỉnh thành: Có sẵn các loại sản phẩm, Máy thực phẩm trưng bày để bạn xem

    Bảo hành các sản phẩm 1 năm – đổi trả 1-1 (Lỗi Do NSX). 

    Sản xuất theo yêu cầu của khách hàng: Kích thước – Công suất – Chất liệu… 

    ✅ GIÁ: LÀ XƯỞNG SẢN XUẤT UY TÍN CAM KẾT RẺ HƠN THỊ TRƯỜNG TỪ 20-30% HÀNG CÙNG CHẤT LƯỢNG. 

    ✅ ĐẶC BIỆT: ĐƯỢC MUA TẬN GỐC  – MỌI CHIẾT KHẤU TRỪ TRỰC TIẾP VÀO GIÁ SẢN PHẨM.

    🎁 Tặng kèm phiếu Voucher mua hàng trị giá 500.000 VNĐ cực kỳ hấp dẫn cho quý khách ( sử dụng khi mua sản phẩm thứ 2 ). 

    🎁QUÀ TẶNG ĐẶC BIỆT: GIẢM 10% KHI MUA MÁY XAY GIÒ CHẢ, MÁY XAY THỊT, MÁY XAY ĐA NĂNG CAO CẤP…. TẠI ĐIỆN MÁY MINH PHÁT...

Các bạn đang cần Máy Xay Giò Chả phù hợp với nơi kinh doanh hoặc tìm một xưởng sản xuất để nhập khẩu mẫu mã về buôn bán, quý khách hàng vẫn đang phân vân chưa chọn được sản phẩm cũng như đại lý có mẫu mã chất lượng giá rẻ, Hãy đến với chúng tôi Máy Xay Thịt Làm Giò Chả Gia Đình Minh Phát. Với các dòng máy xay giò tốt với năng xuất cao bền bỉ, đội ngũ tư vẫn viên với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp quý khách hàng tư vấn hỗ trợ .

MS Ngọc Anh: 096.4129.989 Liên Hệ Ngay Để Được Giảm Giá Sốc.

Copyright 2019 © Điện Máy Minh Phát | Thiết kế bởi Web Bách Thắng